Tieu Ngao Giang Ho - Kim Dung icon

Tieu Ngao Giang Ho - Kim Dung APK

  • Author:

    QV-Mobile

  • Latest Version:

    1.0

  • Publish Date:

    2014-08-28

The description of Tieu Ngao Giang Ho - Kim Dung

Tiếu ngạo giang hồ
Tác giả: Kim Dung

Tiếu ngạo giang hồ Trung văn giản thể: 笑傲江湖;
Tiếu ngạo giang hồ Trung văn phồn thể: 笑傲江湖;
Tiếu ngạo giang hồ bính âm: xiào ào jiāng hú,
Tiếu ngạo giang hồ tiếng Anh: The Smiling, Proud Wanderer, hoặc State of Divinity)

Tiếu ngạo giang hồ là một tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, Tiếu ngạo giang hồ lần đầu tiên được phát hành trên Minh báo từ ngày 20 tháng 4 năm 1967 đến 12 tháng 10 năm 1969.Tiêu đề "Tiếu ngạo giang hồ" được đặt theo một bản nhạc cầm tiêu hợp tấu đóng vai trò trung tâm của tác phẩm. Tiếu ngạo giang hồ được coi là một trong những tiểu thuyết đặc sắc nhất của Kim Dung.

Nội dung bộ truyện Tiếu ngạo giang hồ xoay quanh những đề tài về tình bạn, tình yêu, sự dối trá, phản bội, những âm mưu và cả ham muốn quyền lực. Trung tâm của toàn bộ cốt truyện Tiếu ngạo giang hồ là nhân vật chính Lệnh Hồ Xung, một đệ tử của chưởng môn phái Hoa Sơn Nhạc Bất Quần. Xuyên suốt câu chuyện Tiếu ngạo giang hồ , người đọc được dẫn dắt theo hành trình trở thành một kiếm khách lẫy lừng của chàng lãng tử này, đồng thời trải nghiệm những chứng kiến của Lệnh Hồ Xung đối với nhiều âm mưu tranh quyền đoạt vị trên giang hồ.

Các diễn biến trong Tiếu ngạo giang hồ được phát triển dựa trên một bí kíp kiếm pháp truyền thuyết và sự liên hệ giữa các nhân vật với bí kíp đó. Theo lời đồn đại trên giang hồ, trong gia đình nhà họ Lâm có một pho kiếm phổ chép tay tên gọi "Tịch tà kiếm pháp", người luyện được kiếm pháp này có thể sở hữu tốc độ như điện chớp, võ công làm mưa làm gió chốn võ lâm. Nhiều người thực sự thèm khát có được nó, trong đó có những nhân vật tiếng tăm trên giang hồ, như Tả Lãnh Thiền chưởng môn phái Tung Sơn, minh chủ khối Ngũ Nhạc, Nhạc Bất Quần chưởng môn phái Hoa Sơn, Dư Thương Hải chưởng môn phái Thanh Thành hay Mộc Cao Phong, Lao Đức Nặc... Chính từ đây đã nảy sinh bao âm mưu, bất hòa, tranh chấp hòng giành giật pho bí kíp này, xưng bá võ lâm.

Tiếu ngạo giang hồ được cố ý sáng tác như một sự phản ánh về các chính khách. Năm 1980, Kim Dung bình luận rằng ông không lồng ghép bộ truyện Tiếu ngạo giang hồ vào bất kỳ bối cảnh lịch sử nào chính là để chỉ ra những con người muôn hình muôn vẻ trong truyện ở thời đại nào cũng có. Hơn nữa, ông mô tả sinh động các nhân vật trong tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ như những chính khách hơn là những người đứng đầu các môn phái võ công. Kim Dung cũng lưu ý rằng bộ tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ được ông sáng tác trong thời kỳ cuộc Cách mạng Văn hóa diễn ra ở Trung Quốc. Những nhân vật như Lâm Bình Chi, hay Phương Chứng đại diện cho những chính khách có thật sống trong thời kỳ đó.

Tiếu ngạo giang hồ cũng chứa đựng những yếu tố gần giống như trong tiểu thuyết Bá tước Monte Cristo của nhà văn người Pháp Alexandre Dumas, một trong những nhà văn yêu thích của Kim Dung. Những cuộc kỳ ngộ giữa Lệnh Hồ Xung với vị sư thúc tổ ẩn dật Phong Thanh Dương và vị giáo chủ bị giam cầm Nhậm Ngã Hành cũng tương tự như cuộc gặp gỡ giữa Edmond Dantes với Cha Faria. Những âm mưu xấu xa của Nhạc Bất Quần, sự trả thù của của Lâm Bình Chi và đám cưới của Nhạc Linh San cũng tương tự với nhiều phần trong bộ tiểu thuyết của Dumas.

Rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của các bạn về Truyện " Tiếu ngạo giang hồ " !


Chúc các bạn đọc " Tiếu ngạo giang hồ " vui vẻ!

Show More
Advertisement
Tieu Ngao Giang Ho - Kim Dung APK Version History
Request Tieu Ngao Giang Ho - Kim Dung UpdateRequest Update
Tieu Ngao Giang Ho - Kim Dung 1.0 for Android 2.2+ APK Download

Version: 1.0 (2) for Android 2.2+ (Froyo, API 8)

Update on: 2015-08-01

Signature: 4f594969ceba19fc78386cc2dc174a77ebce9697 Tieu Ngao Giang Ho - Kim Dung 1.0(2) apk safe verified

APK File SHA1: 8c573ab20d23fc7916fe5c753b0321f044961c2d

Download APK(3.5 MB)

Comment Loading...
Ooops! No such content!
Tieu Ngao Giang Ho - Kim Dung Tags
Add Tags

By adding tag words that describe for Games&Apps, you're helping to make these Games and Apps be more discoverable by other APKPure users.

Download
APKPure App