Phong tục tập quán người Việt icon

Phong tục tập quán người Việt APK

2 votes, 5.0/5
  • Author:

    VuKhuc

  • Latest Version:

    1.0.0.1

  • Publish Date:

    2016-07-01

The description of Phong tục tập quán người Việt

Theo nghĩa Hán-Việt, Phong là nền nếp đã lan truyền rộng rãi và Tục là thói quen lâu đời. Phong tục ở Việt Nam có truyền thống lâu đời hàng ngàn năm nay, nó đã trở thành luật tục, sâu đậm và gắn chặt trong người dân có sức mạnh hơn cả những đạo luật. Theo sự thăng trầm của lịch sử của dân tộc, phong tục của người Việt Nam cũng không ngừng biến đổi theo trào lưu biến đổi văn hoá xã hội. Tuy nhiên có những phong tục mất đi những cũng có nhưng phong tục khẳng định được tính đúng đắn, cái hay, cái đẹp của nó qua việc những phong tục đó còn hiện hữu trong cuộc sống ngày nay của người Việt Nam.

Phong tục là toàn bộ những hoạt động sống của con người được hình thành trong quá trình lịch sử và ổn định thành nề nếp, được cộng đồng thừa nhận, truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Phong tục không mang tính cố định, bắt buộc như nghi thức, nghi lễ, nhưng cũng không tùy tiện như hoạt động sống thường ngày. Nó trở thành một tập quán xã hội tương đối bền vững và tương đối thống nhất.

Phong tục có thể ở một dân tộc, địa phương, tầng lớp xã hội hay thậm chỉ một dòng họ, gia tộc. Phong tục là một bộ phận của văn hóa và có thể chia thành nhiều loại. Hệ thống phong tục liên quan đến vòng đời của con người, như phong tục về sinh đẻ, trưởng thành, cưới xin, mừng thọ và lên lão... Hệ thống phong tục liên quan đến hoạt động của con người theo chu kỳ thời tiết trong năm, hệ thống phong tục liên quan đến chu kỳ lao động của con người.

Với mong muốn tổng kết lại những phong tục, tập quán của người Việt, chúng tôi trình bày dưới dạng những câu hỏi và trả lời để bạn đọc tiện theo dõi và tìm hiểu. Ở đây chúng tôi không phê phán cái nào hay, cái nào dở mà chỉ cung cấp thông tin để người xem tự phân tích và rút ra kết luận cho riêng mình.

Show More
Phong tục tập quán người Việt APK Version History
Request Phong tục tập quán người Việt UpdateRequest Update
Phong tục tập quán người Việt 1.0.0.1 for Android 2.3.2+ APK Download

Version: 1.0.0.1 (1) for Android 2.3.2+ (Gingerbread, API 9)

Update on: 2016-09-07

Signature: 7623bbf24636c12cd1c0fc4e0eeb2deb1ca0c410 Phong tục tập quán người Việt 1.0.0.1(1) apk safe verified

APK File SHA1: 25428a0e3ae08c901d65ea5747a9f01df40e04e6

Download APK(2.8 MB)

Popular Apps In Last 24 Hours
Download
APKPure App