LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT icon

LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT APK

163 votes, 4.7/5
  • Author:

    Nghi Hoang

  • Latest Version:

    1.0

  • Publish Date:

    2015-01-26

The description of LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

1)-Sơ lược về ý nghĩa ngày đại lễ LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót là một ngày lễ trọng đại của Giáo hội Công giáo Rôma được cử hành vào ngày Chúa nhật ngay sau Lễ Phục Sinh. Ngày lễ này do Giáo hoàng Gioan Phaolô II thiết lập dựa trên sự sùng kính của người Công giáo đối với lòng Chúa thương xót do Thánh Faustina Kowalska loan truyền.

Faustina Kowalska là một nữ tu người Ba Lan đã tuyên bố rằng cô được thị kiến với và nói chuyện với Chúa Giêsu. Trong nhật ký của mình, Faustina viết rằng tại một thị kiến​​, Chúa Giêsu đã bảo cô rằng bất cứ ai tham dự thánh lễ và lãnh nhận bí tích Hòa giải và Thánh Thể vào ngày này thì sẽ được xóa mọi tội lỗi và mọi sự trừng phạt.

Ngày 23 tháng 3 năm 1937, Faustina viết trong nhật ký của mình rằng cô đã có một thị kiến tiên báo về ngày Lễ Lòng Chúa Thương Xót sẽ được tổ chức tại nhà thờ địa phương của cô với rất nhiều người tham dự, rồi ngày lễ này sẽ do chính Giáo Hoàng cử hành tại Roma.

Về sau Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã cổ võ nhiều về việc sùng kính lòng Chúa Thương Xót. Ngày 30 tháng 4 năm 2000 nhằm ngày Chúa nhật sau Lễ Phục sinh, giáo hoàng Gioan Phaolô II đã phong Thánh cho Faustina và thiết lập ra ngày Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót, ấn định vào ngày Chúa nhật sau Lễ Phục Sinh hằng năm.

2)- Ý NGHĨA BỨC ẢNH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Sơ Faustina viết trong Nhật ký Tình thương ngày 22 tháng 2 năm 1931: "Vào buổi tối, lúc đang ở trong phòng, tôi được nhìn thấy Chúa Giêsu trong y phục màu trắng. Một tay Người giơ lên trong tư thế ban phép lành, tay kia chạm vào ngực áo. Từ phía dưới trang phục, hơi chếch một bên ngực, phát ra hai luồng sáng lớn, một màu đỏ, và một màu xanh nhạt. Trong thinh lặng, tôi chăm chú chiêm ngắm Chúa; linh hồn tôi bàng hoàng trong niềm kính sợ, nhưng cũng dạt dào hoan lạc. Sau một lúc, Chúa Giêsu phán bảo tôi, "Hãy vẽ một bức hình theo như mẫu con nhìn thấy, với hàng chữ: Giêsu, con trông cậy Chúa. Cha ước mong bức hình này được tôn kính, trước là trong nhà nguyện của các con và [sau đó là] khắp thế giới.

Hai luồng sáng là nét nổi bật trong bức hình Chúa Kitô. Chính Chúa Giêsu khi được hỏi về ý nghĩa bức ảnh đã giải thích: “Luồng sáng màu xanh nhạt tượng trưng Nước làm cho linh hồn nên công chính. Luồng sáng màu đỏ tượng trưng Máu là sức sống của các linh hồn… Phúc cho linh hồn nào cư ngụ trong nơi nương náu của họ” (NK 299).

Theo ý Chúa Kitô, bức hình “sẽ một vật nhắc nhở về các yêu sách của Lòng Thương Xót Cha, bởi vì dù mạnh mẽ đến mấy, đức tin cũng chẳng ích gì nếu thiếu việc làm kèm theo” (NK 742).

3)- LỜI HỨA BAN ƠN PHÚC

"Cha hứa rằng linh hồn nào tôn kính bức hình này sẽ không bị hư mất. Cha cũng hứa cho họ vinh thắng những kẻ thù ngay trên thế gian này, nhất là trong giờ lâm tử. Chính Cha sẽ bảo vệ họ như vinh quang riêng của Cha".

4)- 3 ĐIỀU KIỆN LÃNH NHẬN
Thỉnh cầu Lòng Thương Xót
Lần chuỗi Lòng Thương Xót
Tín thác vao Lòng Thương Xót Chúa

Muốn tìm hiểu về Lòng Thương Xót Chúa, về đạo Công Giáo đạo Thánh Chúa. Xin tham khảo thêm về những trang web dưới đây:
www.MeMaria.org
www.ThanhLinh.net
www.DucMeFatimaMancoi.org
www.cuuthe.com
www.muoichodoi.com

Xin đặt biệt cảm tạ và tri ân đến:
LM Micae Nguyen Truong Luan _ DCCT
Mr. Tuấn Nguyễn (Computer graphic designer)
Ban kỷ thuật www.nhatvietgroup.com
IT coordinator Nghi Hoàng Vương

~ Mùa chay Thánh 2013 ~
EH 1999 - 2013

Hướng dẫn sử dụng:

- Nhấn vào nút play để nghe bài kinh.

- Nhấn vào nút màu xanh nước biển để xem thông tin giới thiệu

- Nhấn vào nút cấu hình để hẹn giờ nghe (ví dụ hẹn nghe kinh vào 3 giờ sáng, thì cứ vào 3 giờ sáng mỗi ngày chương trình sẽ tự động bật bài nghe)

- Nhấn vào Nút replay nếu muốn nghe đi nghe lại bài kinh

- Nút âm thanh dùng để điều chỉnh âm thanh

Show More
LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT APK Version History
Request LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT UpdateRequest Update
LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT 1.0 for Android 2.2+ APK Download

Version: 1.0 (1) for Android 2.2+ (Froyo, API 8)

Update on: 2015-08-01

Signature: 91f0cc91379b1c6c659a99ac509a4ca96e73884b LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT 1.0(1) apk safe verified

APK File SHA1: a0f6cd2e6525fd50e94449efc4e94922429f8b4b

Download APK(4.4 MB)

More From Developer
Popular Apps In Last 24 Hours
Download
APKPure App