Ky nang buong bo - Leo Babauta icon

Ky nang buong bo - Leo Babauta APK

  • Author:

    B&K Book Apps

  • Latest Version:

    1.0.1

  • Publish Date:

    2016-09-12

The description of Ky nang buong bo - Leo Babauta

Chương 1 Vì sao nên buông bỏ?
CHƯƠNG 2: Đối mặt với sự chần chừ
CHƯƠNG 3: Đối mặt với nỗi sợ
CHƯƠNG 4 Đối mặt với những người kì cục
CHƯƠNG 5: Đối mặt với sự xao nhãng
CHƯƠNG 6: Đối mặt với thói quen
CHƯƠNG 7: Đối mặt với khao khát sở hữu
CHƯƠNG 8: Đối mặt với sự phản đối từ người khác
CHƯƠNG 9: Đối mặt với sự thay đổi
CHƯƠNG 10: Đối mặt với sự mất mát
CHƯƠNG 11: Phát triển kĩ năng buông bỏ
CHƯƠNG 12: Kĩ năng thứ nhất Nhận biết dấu hiệu
CHƯƠNG 13: Kĩ năng thứ hai Nhận biết viễn cảnh lí tưởng
CHƯƠNG 15: Kĩ năng thứ tư Buông bỏ bằng tình yêu
CHƯƠNG 16: Kĩ năng thứ năm Nhận thức thực tại
CHƯƠNG 17: Luyện tập các kĩ năng
CHƯƠNG 18: Sau khi buông bỏ
CHƯƠNG 19: Những nhầm lẫn về buông bỏ
CHƯƠNG 20: Những ví dụ về buông bỏ
CHƯƠNG 21: Con đường phía trước
Không thể buông bỏ là nguồn gốc của mọi vấn đề.
Tôi bắt gặp ý tưởng này trong một quyển sách về Thiền vài năm trước, và tôi vô cùng bất ngờ vì sự đơn giản của ý tưởng ấy
Có thật là như thế không?
Hãy tưởng tượng một con chim đang bay. Con chim hoàn toàn sống trong thực tại ấy, hoàn toàn tập trung bay lượn và dùng đôi mắt tinh tường của mình tìm kiếm thức ăn.
Nó không hề nghĩ: “Tại sao trên cao lạnh thế này? Mấy con chim khác sẽ nghĩ gì về mình? Chút nữa mình sẽ làm gì khi gặp mấy con chim khác? Mình có phải là kẻ thành công trong nghiệp xây tổ không? Tại sao ngực mình không bự như mấy con khác? Tại sao mình không dậy sớm được như mấy đứa kia?”
Vân vân và vân vân.
Dĩ nhiên là não con người lớn hơn chim, nên ta mới có khả năng giải quyết vấn đề, làm thơ và xây những tòa nhà chọc trời. Ta có nhiều khả năng và việc để nghĩ hơn là một con chim đơn giản chỉ bay trong gió.
Tuy nhiên, cũng vì thế, ta lại bắt đầu gặp vấn đề. Vấn đề ở đây không phải là nghèo đói, bệnh tật, mà là suy nghĩ quá nhiều, từ đó con người bắt đầu khó ở, bực bội, buồn chán và tức giận với những gì đã và sẽ xảy ra với mình.
Nhận ra được vấn đề, tôi bắt đầu thực hành ý tưởng Thiền này trong những năm qua, và kết quả cực kì tuyệt vời: Tôi giảm stress, ít chần chừ hơn, nâng cao chất lượng các mối quan hệ, tăng cường khả năng đối diện với thay đổi, học được cách thay đổi thói quen, và chú tâm hoàn toàn vào thực tại cuộc sống của mình.
Kĩ năng buông bỏ là một kĩ năng cực kì quan trọng. Và ngạc nhiên thay, nhiều người lại có xu hướng phản đối ý tưởng này.
Hãy xem một số ví dụ (tôi sẽ nói rõ hơn ở những chương sau):
- Stress: Ta thường muốn mọi việc diễn ra theo ý mình, và khi thực tại không được như ý, ta bắt đầu stress. Nếu ta có thể buông bỏ hình ảnh lí tưởng ấy để chấp nhận và trân trọng thực tại, ta có thể giảm stress rất hiệu quả.
- Sự chần chừ: Ta chần chừ vì sợ thất bại, sợ làm việc khó, sợ sự rối loạn và khó chịu. Nhưng nếu ta có thể buông bỏ tham vọng về sự dễ dàng, sự thành công, sự dễ chịu… trong ý nghĩ, và chấp nhận rằng cuộc đời ta sẽ có nhiều trải nghiệm khác hơn, ta sẽ có thể dấn thân làm mọi thứ mà không suy nghĩ nhiều nữa.
- Thói quen và sự mất tập trung: Nhiều người không thể thay đổi thói quen hay thường mất tập trung cũng vì lí do tương tự như trên.
- Sự khó chịu với người khác: Ta bực mình với người khác vì họ không cư xử theo ý ta. Từ đó, quan hệ giữa ta với họ bắt đầu xấu đi khi ta trút giận lên họ. Thay vì đó, ta có thể thôi không khăng khăng họ phải hành động theo ý mình, chấp nhận con người họ, thế thôi. Như thế, mối quan hệ giữa ta và họ sẽ tốt hơn. Tôi đã áp dụng thành công với cha tôi, vợ tôi và các con.
- Sự mất mát: Khi một người bạn yêu thương mất đi, hay khi ta mất việc, hay khi ta bệnh nặng, ta thường rất đau. Vì đây là chuyện không thể tránh được (và ta nên chấp nhận sự  đau thương, mất mát này), nên nếu có thể buông bỏ, ta sẽ đối mặt với sự mất mát tốt hơn.
Show More
Similar Or Related
Popular Apps In Last 24 Hours
Download
APKPure App