ca vang icon

ca vang APK

  • Author:

    ngotrihuy1804

  • Latest Version:

    1.0

  • Publish Date:

    2018-03-22

The description of ca vang

HomeSinh vật CảnhCá cảnhHướng dẫn cách nuôi và chăm sóc Cá Vàng 3 đuôi sống lâu
Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc Cá Vàng 3 đuôi sống lâuCá cảnh - Ngày 13/08/2017


Cá vàng là loài cá cảnh với nhiều tên gọi khác nhau như cá tàu, cá vàng, cá ba đuôi, cá vàng 3 đuôi, … không còn xa lạ gì đối với giới nuôi cá cảnh cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Việc sở hữa nhiều đặc tính như dễ nuôi, dễ chăm sóc, có thể sử dụng nhiều loại thức ăn, màu sắc phong phú đa dạng, cấu tạo hình thể gây sự chú ý và thích thú của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai khi bắt đầu cũng có thể nuôi ngay được một bể cá vàng ưng ý. BlogCachNuoi sẽ chỉ cho bạn cách nuôi cá vàng từ những điều đơn giản nhất, đặc biệt là cách nuôi cá vàng 3 đuôi sống lâu.

Bể nuôi cá vàng

Tùy thuộc vào điều kiện cũng như sở thích của chủ nhân mà cá vàng có thể được nuôi trong bể cạn, non bộ, trong bể kính, chậu cảnh, hoặc bể thủy tinh nhỏ,…Tuy nhiên, tuyệt đối không được dùng chậu thủy tinh tròn để nuôi cá vàng bởi chậu tròn sẽ khiến cá vàng vị chết do không gian sinh sống bị bóp méo và thiếu oxy.

cách nuôi cá vàng
Chú ý, khi mới mua bể cá về, phải đổ nước cho đầy để kiểm tra sức chịu đựng, rịn nước của bể. Đối với những bể cá cỡ trung và cỡ lớn, hãy cho chuối xiêm chín đập dập thả vào hồ và ngâm nước khoảng 3 ngày. Các chất nhựa trong vỏ chuối sẽ tấy bay hết mùi keo và làm cho hồ sạch bề mặt. Những hồ được xây hoặc hòn non bộ cũng sử dụng cách này để làm sạch hồ.

Đối với hồ cá cũ, trước khi bắt đầu nuôi một lứa cá mới, hãy vệ sinh sạch sẽ hồ cá. Sử dụng máy lọc nước liên tục trong 3 ngày, sau đó cho vào đó 1-2 kg muối (càng mặn càng tốt) và ngâm hồ 2 ngày. Sau đó cho súc nước lại và lần cho sạch, thay nước mới vào và thực hiện quy trình lọc nước giống như hồ mới. Những phương pháp trên được thực hiện nhằm tiêu diệt những mầm bệnh như: ký sinh, nấm… và nó được coi là một trong những bước quan trọng đầu tiên trong cách nuôi cá vàng.

Thức ăn của cá vàng 3 đuôi

Cá vàng rất dễ nuôi, chúng không đòi hỏi thức ăn cầu kỳ. Tuy chúng thích ăn giun đỏ nhỏ bằng sợi (trùn chỉ) nhưng chúng cũng ăn được nhiều loại thức ăn khô hay thức ăn nhân tạo. Để có cách nuôi cá vàng mau lớn, bạn hãy kết hợp các loai thức ăn khô nhân tạo cùng với mồi sống trong các bữa ăn hàng ngày của chúng.

cách nuôi cá vàng
Sinh sản của cá vàng 3 đuôi

Cá vàng 3 đuôi sinh sản gần như quanh năm, nhưng thời gian thích hợp nhất là vào tháng 3, tháng 6. Cá thường đẻ nhiều đợt, khoảng 1000 cho tới 10.000 cho mỗi con cái. Nhiệt độ phù hộp để trứng nở là từ 21 – 24 độ C, nhiệt độ này cần duy trì trong 4 ngày. Nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn sẽ làm cho thwoif gian trứng nở rút ngắn hoặc kéo dài tùy thuộc vào biên độ nhiệt độ giao động. Ngay khi cá bột nở ra có thể ăn được tảo và trùng cỏ.

Những lưu ý trong cách nuôi cá vàng

Cá vàng háu ăn, tìm mồi liên tục và cũng thải nhiều phân nên hãy thay nước hàng tuần, mỗi lần thay nước thì bạn để lại 30% nước cũ và châm thêm nước mới vào. Tránh để nước bẩn sẽ khiến cá vàng sinh bệnh.

Không được để hồ cá tiếp xúc với xà phòng và các chất tẩy rửa.
Show More
Advertisement
More From Developer
Comment Loading...
Be the first to comment.
Developer Console
Popular Apps In Last 24 Hours
Download
APKPure App